Máy in Brother HL-1201 báo lỗi Replace toner cartridge

4.9/5 - (23 bình chọn)

Hôm nay có một khách hàng mua máy in của công ty có gọi điện hỏi : ” Máy in Brother HL-1201 báo lỗi Replace toner không in được nữa, có phải nó bị hỏng máy không, và yêu cầu nhân viên đến bảo hành.” Cho nên tôi mạo muội đăng vài dòng ngắn gọn hướng dẫn quý khách sửa lỗi máy in báo replace toner mà đúng hơn là hiểu được lỗi này là về vấn đề gì.

Sửa máy in Brother HL-1201 báo lỗi Replace toner 

Thông thường thì thông báo này sẽ hiện lên trên màn hình máy vi tính khi các bạn thực hiện lệnh in bất kì, nhận được thông báo này sau khi trước đó bạn nhận được 1 thông báo : ” Toner Low ” ” toner empty ” ” replace toner cartridge” ” cover is open” “toner exhauted” “Toner Ended”…

máy in brother hl-1201 báo lỗi
máy in brother hl 1201 báo lỗi replacetoner

Hướng dẫn khắc phục lỗi Replace toner máy in brother

Một số tình huống sau có thể xảy ra mà bạn có thể dựa vào đó để khắc phục tại chỗ khi máy in báo lỗi ! đây cũng là điều tôi muốn nói trong bài viết này !

  • Chắc chắn rằng bạn đã sử dụng hộp mực đúng chủng loại dành cho chiếc máy in HL-1201, đôi khi nhầm lẫn chúng ta có thể mua hoặc lắp nhầm hộp mực của máy khác vào.
  • Vẫn là vấn đề khi thay thế hộp mực : nhiều trường hợp máy đã báo hết mực nhưng một số đồng chí tận dụng máy khác để lắp vào in tiếp nhưng không biết cách khởi tạo lại hộp mực cho máy in brother HL 1201 cho nên nó sẽ vẫn báo hết mực trong khi mực trong ống vẫn còn !

THAM KHẢO : Hướng dẫn Reset máy in Brother HL-1201

Một số nguyên nhân khác báo lỗi Replace toner HL-1201

  • Bạn đã sử dụng hộp mực chính hãng cho chiếc máy in của mình chưa , nếu bạn sử dụng hộp mực không chính hãng vui lòng mua hộp mực máy in chính hãng về sử dụng thì máy sẽ không báo lỗi nữa !
  • Tháo hộp mực ra vệ sinh và đặt nó đúng vào vị trí bên trong máy nếu sai vị trí nõ cũng báo lỗi tương tự
  • Nếu phải đổ mực máy in thì nên tìm một đơn vị uy tín chuyên đổ mực các dòng máy in khó tính như brother, panasonic…
  • Dây corona của bạn có bị bẩn không nhỉ ! nếu bẩn thì nên vệ sinh thật sạch bằng cách kéo qua kéo lại tab màu xanh ở cụm trống nhé !
  • Cập nhật phiên bản Driver gần nhất . Phiên bản của bạn đã cũ so với thời điểm hiện tại !

Nguyên nhân sâu xa nhất khiến brother HL1201 báo lỗi

Máy in của bạn đã hết mực vui lòng gọi dịch vụ nạp mực máy in brother tại nhà, và tham khảo bảng giá dưới đây ! Nhiều khách hàng vừa mua máy in được ít bữa máy báo hết mực lại mang đi bảo hành, mất thời gian vô ích.

Đổ mực máy in Brother HL-1201
Bảng giá đổ mực máy in brother tại nhà

Vui lòng liên hệ hoặc đặt câu hỏi chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp thắc mắc của quý khách khi gặp lỗi máy in brother báo lỗi đèn đỏ !

Trả lời