Sửa máy in màu Epson L800 bị tràn mực ra ngoài

4.9/5 - (58 bình chọn)

Dùng máy in màu epson L800 để in thiệp cưới là chuẩn như mọi người tư vấn rồi nhưng tại sao mình mới đổ có 4-5 lần mực mà giờ máy cứ bị tràn mực ra ngoài , bẩn hết bàn ghế có cách nào sửa không vậy ? Lời giải đáp cho câu hỏi này sẽ có trong phần hướng dẫn Sửa máy in màu Epson L800 bị tràn mực ra ngoài hoặc máy in epson L800 bị chảy mực …

máy in màu Epson L800 bị tràn mực
hướng dẫn sửa máy in màu Epson L800 bị tràn mực ra ngoài

Hướng dẫn Sửa máy in màu Epson L800 bị tràn mực ra ngoài

Nếu ai đã từng dùng máy in epson T60 hoặc Epson L800 để in ấn quảng cáo hoặc thiệp cưới…in với số lượng rất lớn hàng ngàn hàng vạn tờ, thường xuyên phải thay mực ! thì rất có thể đã từng gặp lỗi chảy mực ra ngoài hoặc tràn mực ra ngoài máy !

máy in màu Epson L800 bị tràn mực
hướng dẫn sửa máy in màu Epson L800 bị tràn mực ra ngoài

Hướng dẫn này chỉ có tác dụng hướng dẫn cho newbie chưa biết cách khắc phục lỗi tràn mực ra khỏi máy epson L800 hoặc epson T50 T60. Rất đơn giản thôi chỉ với vài thao tác và dụng cu đơn giản chúng ta đã  sửa được lỗi máy in epson L800 bị chảy mực

Nguyên nhân dẫn đến lỗi tràn mực ở máy in Epson L800 T60 T50 R230…

Tôi sẽ liệt kê một vài nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng tràn mực ra ngoài máy in epson l800, cách khắc phục sẽ được hướng dẫn ngay sau phần này :

 • Đặt bình mực cao hơn máy in khiến mực chảy từ trên cao xuống thấp tràn vào máy in và ra ngoài nếu lượng mực quá lớn trong máy không thể chứa được nữa
 • Khi vận chuyển máy không đậy chặt nút bình mực , vặn khoá mực ở L800 hoặc không buộc chặt dây dẫn mực ở máy Epson T60 T50…
 • Hệ thống dẫn mực thải không được đưa ra ngoài, khi chúng ta in quá nhiều đến nỗi máy không thể chứa được bằng các mút xốp bên trong máy .
 • Hệ thống bơm hút mực có vấn đề không thể đẩy mực được ra khoang chứa mực thải làm tràn ngập cụm đầu in và chảy ra ngoải
 • Đang in ấn thì có con mèo đuổi con chuột chạy qua đánh đổ bình mực chảy ra bàn bẩn hết ghế ( lỗi do người dùng hoặc tác động bên ngoài 😀 )

Đó là một vài nguyên nhân cơ bản khiến máy in epson L800 bị tràn mực ra ngoài, để ý nhất là nguyên nhân có đánh dấu đỏ nó thường đi kèm với lỗi nháy đèn đỏ luân phiên hoặc liên tục.

Cách sửa lỗi chảy mực tràn ra ngoài máy in epson L800 T60 T50

Công cụ chuẩn bị

 • Bộ dây dẫn truyền nước y tế mua ở hiệu thuốc
 • tuốc nơ vít 2 cạnh nhỏ
 • 1 chai nước ngọt đã uống hết loại 1,5 lít cho nó đã !
 • 1 thanh niên chưa vợ khoẻ mạnh để thực hiện thao tác như hướng dẫn sau đây

Cách thực hiện

Ở đây tôi chỉ hướng dẫn cách sửa lỗi epson L800 bị tràn mực khi : ” Hệ thống dẫn mực thải không được đưa ra ngoài, khi chúng ta in quá nhiều đến nỗi máy không thể chứa được bằng các mút xốp bên trong máy .” các nguyên nhân khác các bạn từ khắc phục nhé !

 • Dùng tuốc nơ vít 2 cạnh dẹt cậy nhẹ lẫy nhựa để mở nắp nhỏ đằng sau máy in phía tay trái bên dưới góc máy
 • Nhìn vào bên trong thấy một được ống dẫn có màu trắng cắm vào một cục nhựa màu trắng nếu mới và đen nếu máy đã in nhiều ( nhổ ống dẫn đó ra )
 • Nối ống dẫn đó bằng ống truyền nước ( cắt ra sao cho gọn gàng ) và đưa vào cái chai nước ngọt để chứa mực thải
 • Chai nhựa nhớ đục 2 lỗ ( 1 lỗ dẫn mực vào và một lỗ để thở ), có thể dùng cai nhỏ hoặc to tuỳ ý sao cho bạn thấy ừa mắt ( tôi thường dùng chai C2 hoặc Coca )
 • Hoàn thành sửa lỗi máy in epson l800 bị chảy mực ra ngoài báo lỗi 2 đèn đỏ

Cách mà tôi vừa hướng dẫn đó chính là : Chế mực thải máy in epson ra ngoài ( đưa đường ống dẫn mực thải ra ngoài ) không cho mực thải chảy vào máy in nữa thì trong máy in sẽ rất sạch sẽ không bị bẩn và tràn mực khi in ấn quá nhiều !

Vi deo hướng dẫn sửa máy in epson L800 tràn mực 

Sau khi xem video này chắc các bạn cũng đã biết được các thao tác thực hiện sửa lỗi tràn mực thải máy in epson L800 như thế nào rồi. Chúc các bạn thành công.

P/S : Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được sửa máy in màu một cách chuyên nghiệp nhất !

Trả lời